TVC Quảng cáo

Để có một TVC chất lượng, hiệu quả, phù hợp với chiến dịch quảng cáo của donah nghiệp và đạt kết quả cao là cả một trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và trình độ chuyên môn cao. Gia Định Group đem đến cho quý Doanh nghiệp những TVC với hình ảnh đẹp mắt, thông điệp ấn tượng thông qua quy trình sản xuất chuyên nghiệp.

Qui trình làm TVC lý tưởng bao gồm các bước sau:  

 Bước một: GDG nhận yêu cầu từ phía Client  (khách hàng)

Khách hàng và GDG sẽ ngồi lại bàn bạc để đưa ra những ý tưởng phù hợp với chiến dịch và đi đến thống nhất thành bảng tóm tắt (Creative brief). Bản creative brief sẽ cung cấp cho bộ phận sáng tạo những thông tin căn bản, các yêu cầu cụ thể về mục tiêu phải đạt được sau quá trình sáng tạo. Bản creative sẽ phải chỉ ra được mục đích của quảng cáo này là gì, ai là người mà mẫu quảng cáo này nhắm tới, những yếu tố bắt buộc nào cần thể hiện trong quảng cáo (logo, màu sắc, hình ảnh sản phẩm,…) .

Bước 2: Creative brief được gửi xuống phòng sáng tạo  

Từ bản creative brief, đội ngũ sáng tạo sẽ tiến hành các cuộc thảo luận để định hướng nội dung cho TVC, lên ý tưởng chủ đạo, rồi phát triển ý tưởng chủ đạo (concept) được chọn thành những ý tưởng cụ thể hơn (idea) qua những buổi huy động trí tuệ tập thể brainstorm. Yêu cầu tối quan trọng là bám sát những thông tin từ bản creative brief để sáng tạo đúng hướng.

Từ bản brief, đội ngũ sáng tạo sẽ tạo nên những kịch bản hấp dẫn phù hợp với yêu cầu khách hàng. Sau đó gửi lại để khách hàng lựa chọn và tiến hành sản xuất.

Bước 3: Sau khi duyệt kịch bản, GDG bước vào giai đoạn sản xuất

Lúc này, kịch bản, bản thảo, thuyết minh, storyboard sẽ được gửi xuống Production house để tiến hành sản xuất TVC. Giai đoạn này được chia thành các khâu:

Tiền sản xuất (Pre – Production): Từ storyboard, production house phải xây dựng kịch bản quay (shooting board). Đây cũng là giai đoạn tuyển chọn diễn viên, lựa chọn âm nhạc, chuẩn bị trường quay, đồ dùng cần thiết cho sân khấu.

Bộ phận hậu cần phải có bảng thông tin cần thiết bao gồm địa điểm ghi hình, hướng đi, thời gian, địa chỉ liên hệ của tất cả những người liên quan đến buổi ghi hình. Trước khi tiến hành quay cần phải thuyết trình lần cuối để nhận được sự đồng ý của khách hàng, đảm bảo khách hàng hiểu cặn kẽ mọi thứ sẽ diễn ra.

Sản xuất (Production): Đây là quá trình quay và dựng bản thô. Trong ngày bấm máy, nhà sản xuất phải chắc chắn đội sản xuất đến đúng giờ và đảm bảo một buổi ghi hình không có trục trặc để đạt đúng tiến độ đã đề ra.

Hậu sản xuất (post – production): Đây là giai đoạn chỉnh sửa phim, thêm hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, biên tập, sửa chữa,… Sau đó, xuât bản demo theo kịch bản cho khách hàng xem trước sau đó tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng và đạo diễn.

Bước 4: Phát Hành.

Đây là bước cuối cùng, bàn giao và ra mắt sản phẩm chính thức. Clip TVCs sẽ được phát hành trên các phương tiện truyền thông.

NHỮNG YẾU TỐ LÀM NÊN MỘT TVC HẤP DẪN

Ý tưởng kịch bản TVC quảng cáo phải độc đáo, khác biệt

TVC quảng cáo ngày càng trở thành một môi trường cạnh tranh khốc liệt bởi mỗi ngày, mỗi giờ có hàng trăm hàng nghìn TVC quảng cáo của các đối thủ, nhãn hiệu khác nhau ra đời. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, nhà sản xuất đầu tư hơn cho các sản phẩm quảng cáo của mình. Đặc biệt, ngoài việc chăm chút vào hình ảnh, âm thanh thì kịch bản cũng chính là yếu tố then chốt làm nên sự thành bại của một TVC quảng cáo. Ý tưởng độc đáo với những tình tiết hấp dẫn, câu chuyện lôi cuốn sẽ dễ tiếp cận và gây sự chú ý với đối tượng mà quảng cáo hướng tới. Tuy nhiên, viết kịch bản TVC quảng cáo khác với các thể loại khác, nó đòi hỏi copywriter phải thấu hiểu sản phẩm và khách hàng để khéo léo lồng ghép những thông tin về chất lượng, dịch vụ hay đặc tính nổi bật của sản phẩm hay điều riêng biệt gì đó khiến người xem muốn mua, muốn trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ hoặc nhớ đến thông điệp trong TVC quảng cáo.

Kỹ thuật quay TVC tốt

Nếu kịch bản là linh hồn của TVC thì đội ngũ kỹ thuật chính là người tạo ra hình hài cho nó.

Do đó, bên cạnh việc xây dựng nên những ý tưởng hay kịch bản quảng cáo hay thì việc đầu tư cho kỹ thuật quay dựng với âm thanh và hình ảnh sắc nét sẽ ngay lập tức thu hút được người xem vào TVC quảng cáo. Với những cameraman có kỹ năng chuyên môn tốt sẽ khai thác được những góc quay đẹp, đa dạng, bắt được cảm xúc của diễn viên và dễ tạo ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, âm thanh bắt tai và những hiệu ứng chuyển động bắt mắt cũng góp phần tạo nên hiệu quả cho TVC.

Thông điệp trong TVC quảng cáo ngắn gọn, dễ nhớ

Thông điệp trong một TVC đáng nhớ thường được diễn tả qua các câu slogan ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ đi vào tâm trí của người xem nhưng lại có thể truyền tải được đầy đủ thông tin, cốt lõi của sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm, nhãn hiệu trở nên thành công nhờ những thông điệp ấn tượng. Vì vậy một TVC quảng cáo thành công phải có thông điệp hấp dẫn, ấn tượng để khi nghe tới khẩu hiệu đó, người tiêu dùng biết là sản phẩm nào.

Diễn viên xuất hiện trong TVC

Một trong những yếu tố đem lại sự đáng nhớ không kém về mặt hình ảnh chính là diễn viên xuất hiện trong các TVC quảng cáo. Với vai trò truyền tải những thông điệp của sản phẩm, dịch vụ và cảm xúc cho người xem, những diễn viên xuất hiện trong TVC chính là gương mặt đại diện cho thương hiệu. Vì thế cần cân nhắc việc lựa chọn những diễn viên có đời tư trong sạch. Bên cạnh đó, sử dụng diễn viên nổi tiếng trong các TVC quảng cáo với lượng fans đông đảo cũng thu hút một lượng xem đáng kể.

Chọn nơi sản xuất TVC

Hiện nay có rất nhiều agency cũng như production house sản xuất TVC. Tuy nhiên, việc sản xuất một TVC quảng cáo có giá trị và mang lại cảm xúc cho người xem đòi hỏi cả một quá trình với đội ngũ ekip sản xuất chuyên nghiệp, có sự gắn kết chặt chẽ giữa các bộ phận để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo.  Vì vậy, việc lựa chọn một nơi để tao gửi niềm tin rất quan trọng

Gia Định Group tự hào chưa từng làm khách hàng của mình thất vọng. Vì thế, bạn hãy trao niềm tin cho chúng tôi và bạn sẽ nhận lại nhiều hơn là một TVC chất lượng

GIA DINH MEDIA

 Địa chỉ: 99 CỘNG HÒA, PHƯỜNG 4, QUẬN TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH. 

        VPGD: 140 CỘNG HÒA, PHƯỜNG 4, QUẬN TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH. 

  (028) 6680 6887  – HOTLINE: 0934 117 669 (Mr. Lê Nhì)

 Email: gdmediavn@gmail.com  ||  website:  www.giadinhmedia.com

Đăng Ký Nhận Tin
Hãy để địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.
  • icontw.png
  • iconfb.png
  • icongg.png
  • iconYou.png
  • iconIn.png
  • Online: 1
  • Ngày: 138
  • Tuần: 991
  • Tháng: 3118
  • Tổng: 231414